- HLV Hoàng Văn Phúc: “Cần hoàn thiện khâu dứt điểm”09:07 | 29/10/2013
Trong phòng họp báo sau trận đấu gặp Đồng Nai, HLV Hoàng Văn Phúc đã khẳng định điểm yếu của U-23 Việt Nam ở hai trận đấu tại BTV Cup 2013 chính là khâu dứt điểm.
“Ở trận hòa 2-2 với CLB Semen Padang, không chỉ tuyến dưới của U-23 Việt Nam mắc lỗi nghiêm trọng dẫn đến hai bàn thua. Hàng công của đội nhà cũng chơi kém hiệu quả, khi Hà Minh Tuấn và Mạc Hồng Quân không thể thành công với những pha kết thúc của mình. Hai bàn thắng của U-23 Viêt Nam đến từ vị trí tiền vệ Hoàng Thiên và hậu vệ Mạnh Hùng”. HLV Hoàng Văn Phúc không hài lòng về nhưng gì hàng công U-23 Việt Nam đã làm được sau hai vòng đấu tại BTV Cup 2013.
Trong trận đấu gặp Đồng Nai, U-23 Việt Nam đã có ít nhất hai cơ hội rõ ràng trong hiệp thi đấu thứ nhất nhưng Hà Minh Tuấn và Hoàng Thiên không thể tận dụng thành công. Bước sang hiệp hai, ở tư thế đối diện thủ môn Thanh Điệp nhưng Hồng Quân, Vũ Minh Tuấn đều không tận dụng thành công, đó là điều đáng tiếc cho U-23 Việt Nam.
Không khỏi thất vọng về hàng công của đội nhà HLV Hoàng Văn Phúc nói; “Vị trí hàng tiền đạo của U-23 Việt Nam đang gặp khó khăn, ở điểm rơi phong độ, Hà Minh Tuấn và Mạc Hồng Quân chưa chứng minh được nhiều, ba bàn thắng gần đây nhất đều do các vị trí tiền vệ và hậu vệ mang lại. Chắc chắn ở những trận đấu tiếp theo tại BTV Cup 2013 và chính thức ở SEA Games 27, hàng công của U-23 Việt Nam sẽ phải sắc và bén hơn rất nhiều”.
Điều vị tướng của U-23 Việt Nam hài lòng nhất chính ở hai trận đấu gần đây chính là việc các cầu thủ có tinh thần máu lửa mỗi khi xuất trận. Nhưng có lẽ, đấy chưa phải là yếu tố để U-23 Việt Nam đổi màu huy chương ở SEA Games 27. Bởi vậy, từ nay đến khi U-23 Việt Nam chính thức có mặt ở Myanmar, các học trò HLV Hoàng Văn Phúc còn rất nhiều điều phải làm.
Đình Viên
Tiêu điểm
- 20:47 | 12/03/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.