• HLV Park Hang-seo chốt danh sách 29 cầu thủ sang UAE
  11:58 | 25/05/2021

  Sáng nay 25/5, HLV Park Hang Seo chốt danh sách 29 cái tên sang UAE chuẩn bị vòng loại World Cup 2022.

  Trong tổng số 29 cầu thủ được Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo lựa chọn, có 27 cầu thủ nằm trong lực lượng 37 cầu thủ đang tập huấn tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Một cầu thủ được gọi lên từ đội tuyển U22 Việt Nam là Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh). Trong danh sách 29 gương mặt sang UAE lần này số lượng cầu thủ Hà Nội FC (9 cái tên) và HAGL (7 cầu thủ) chiếm ưu thế với 16 gương mặt. Cụ thể, đội bóng phố núi có 7 cầu thủ gồm: Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy.

  HLV Park Hang-seo chốt danh sách 29 cầu thủ sang UAE.

  Trong khi đó đại diện của đội bóng thủ đô góp mặt nhiều nhất trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 lần này với 9 cầu thủ: Tấn Trường, Văn Xuân, Văn Hậu, Thành Trung, Đức Huy, Đình Trọng, Duy Mạnh, Việt Anh, Quang Hải. Cái tên duy nhất trong màu áo Hà Nội FC chia tay tuyển Việt Nam lần này là hậu vệ Nguyễn Văn Kiên.

  Thực tế, trong màu áo Hà Nội FC và HAGL những gương mặt nói trên đã và đang đóng góp tích cực vào thành công của CLB tại V.League. Trên tuyển những Văn Toàn, Công Phượng, Hồng Duy, Tuấn Anh Xuân Trường hay Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung… đã thuộc lòng ý đồ chiến thuật sau 3 năm thầy Park làm việc cùng bóng đá Việt Nam.

  Bên cạnh những gương mặt quen thuộc của Hà Nội FC và HAGL, thầy Park cũng trông cậy khá nhiều vào những cái tên nhẵn mặt trên tuyển như Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức (Viettel). Phần còn lại trong danh sách lần này như Đức Chinh, Tiến Linh, Văn Đức, Tấn Tài hay Văn Toản ít nhiều đã để lại dấu ấn về chuyên môn mỗi lần được ban huấn luyện trao cơ hội ra sân.

  Thủ thành Văn Lâm bay thẳng từ Nhật Bản sang Dubai hội quân cùng ĐT Việt Nam.

  Không ưu ái, song rõ ràng danh sách sang UAE lần này của ĐT Việt Nam chủ yếu dựa vào bộ khung chính từng thành công VCK U23 châu Á 2018, AFF Cup 2018, Asian 2019 và SEA Games 30 dưới thời HLV Park Hang Seo. Sự khác biệt lớn nhất trên hàng công của HLV Park Hang Seo có lẽ là quyết định chia tay “lão tướng” Anh Đức.

  Được biết, tối 26/5 HLV Park Hang Seo và 28 cầu thủ Việt Nam sẽ lên đường sang UAE. 1 thành viên còn lại thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Dubai để hội quân ngày 28/5. Theo kế hoạch đội sẽ có trận giao hữu với Jordan vào ngày 31/5. Ở ba trận còn lại, các học trò HLV Park Hang Seo lần lượt chạm trán Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

  Danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

  Thủ môn: Văn Toản, Tấn Trường, Đặng Văn Lâm

  Hậu vệ: Hồng Duy, Tấn Tài, Văn Xuân, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Thanh Bình, Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh,Trọng Hoàng, Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu.

  Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Đức, Quang Hải, Văn Toàn, Lý Công Hoàng Anh, Hai Long

  Tiền đạo: Tiến Linh, Công Phượng, Hà Đức Chinh

   

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC