• "Hơn 16.750 học sinh tại Festival bóng đá học đường là nguồn VĐV chất lượng của tương lai"
  12:07 | 22/05/2024

  Bước qua quá trình sàng lọc, thi đấu vòng loại của 252 Trường Tiểu học chọn ra 120 trường vào vòng chung kết; Trong đó 16.750 học sinh (14.905 nam và 1.855 nữ); Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đây là nguồn VĐV chất lượng cung cấp cho bóng đá TP HCM nói riêng và cả nước nói chung trong tương lai.

  Ông Đoàn Minh Xương – Trưởng phòng Bóng đá Học đường Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em học sinh và nhà trường trong mùa giải năm nay.

  Điều này chứng tỏ, Festival Bóng Đá Học Đường đã trở thành sân chơi bóng đá lành mạnh, được nhà trường, phụ huynh và các em học sinh yêu thích, tin tưởng và mong đợi hằng năm. Thông qua giải đấu, chúng tôi, cùng với Nestlé MILO, hy vọng tiếp tục nuôi dưỡng và “tiếp lửa” niềm đam mê môn bóng đá trong các em học sinh, hướng các em đến lối sống năng động và khỏe mạnh”.

  Festival Bóng đá Học đường là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu của các em nhỏ với Bộ môn Bóng đá. Tại Festival Bóng đá Học đường năm học 2023 – 2024, đã có 252 Trường Tiểu học tham gia thi đấu để chọn ra 189 đội của 120 trường vào vòng chung kết. Năm nay cũng ghi nhận số lượng các em học sinh tham gia đạt mức khá cao: 16.750 học sinh (trong đó có 14.905 nam và 1.855 nữ). Festival cũng là nơi để tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho nền Bóng đá Việt Nam.

  Chia sẻ về những trăn trở, sự khác biệt của VCK Festival bóng đá học đường năm 2024, với những năm trước đó ông Xương khẳng định: “Điểm khác biệt lớn nhất ở năm thứ 11, tổ chức VCK Festival bóng đá học đường là chúng tôi đã tổ chức vòng sơ loại ở tất cả các trường khối lớp 3, 4, 5 nam và hỗn hợp. Sau thời gian thi đấu vòng loại chúng tôi chọn ra các đội vô địch để thi đấu vòng chung kết.

  Điều này thực tế giúp cho chất lượng của bóng đá học đường ngày càng phát triển nâng tầm. Bóng đá học đường từ việc đưa các em tiếp cận với hoạt động ngoài trời, tránh béo phì, nghiệm games, lười vận động…ở các trường tiểu học.

  Giờ đây bóng đá học đường TP HCM có thể bước tiến mới, ở rất nhiều trường trên địa bàn TP HCM, có nhiều bé nam, nữ có năng khiếu bóng đá thật sự. Tôi đã từng làm chuyên môn, tuyển chọn, xem các em đá bóng có nhiều bé năng khiếu rất tốt ở tát cả các khối lớp 3, 4, và 5.

  Điều tôi cảm thấy trăn trở nhất, sau VCK Festival bóng đá học đường, khi các em hết độ tuổi thi đấu, liệu ba mẹ, các học viện trung tâm bóng đá có thể tiếp cận, hướng nghiệp giúp các em theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. Theo tôi, đây là nguồn vận động viên chất lượng cho bóng đá TP HCM nói riêng và tài năng của bóng đá nước nhà nói chung”.

  Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2023 – 2024 có sự thi đấu của 189 đội bóng thuộc các Quận, Huyện trên địa bàn thành phố.

  Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2023 – 2024 do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hố Chí Minh tổ chức với sự đồng hành năm thứ 11 liên tiếp của CÔNG TY TNHH NESTLÉ VIỆT NAM.

  Nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030; đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, nhằm tạo phong trào thể thao và sân chơi lành mạnh cho các em có điều kiện tập luyện nâng cao thể lực để từ đó học tập tốt hơn. Và cũng thông qua giải đấu này nhằm phát hiện và bổ sung những tài năng bóng đá cho Thành phố Hồ Chí Minh.

  Nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng BTC để phát triển một giải đấu quy mô nhất, đông đảo nhất cho môn Bóng đá được tổ chức cho các học sinh từ các cấp học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này thể hiện hiện cam kết to lớn của nhãn hàng trong việc khuyến khích và phát triển phong trào thể thao học đường, đặc biệt là bộ môn Bóng đá. Hơn cả một giải đấu thể thao, Bóngđá học đường còn là nơi bồi dưỡng tinh thần thể thao, rèn luyện ý chí và xây dụng sự bền bỉ cho thế hệ trẻ.

  Nestle MILO tin rằng, sự bền bỉ vô cùng quan trọng đối với thế hệ trẻ em, bao gồm cả sức bền cho cơ thể và tâm trí. Một ngày dài và bận rộn với việc học và các hoạt động ngoại khóa, trẻ em cần sức bền để duy trì hoạt động suốt cả ngày.

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC