• Trần Anh Tú - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF): “Năm sau sẽ có nhiều đội mạnh dự giải Quốc tế TP.HCM”
  13:47 | 25/09/2013

  Dù khó khăn chung về kinh tế nhưng Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) vẫn tạo mọi điều kiện để tổ chức những giải đấu giao hữu Quốc tế chất lượng phục vụ người hâm mộ. Nhân dịp U23 Việt Nam thi đấu giao hữu với hai CLB lớn của Châu Âu, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM – Ông Trần Anh Tú có những chia sẻ.

  Ông Trần Anh Tú- Chủ tịch HFF quyết tâm vực dậy bóng đá TP.HCM

  Ông Trần Anh Tú- Chủ tịch HFF quyết tâm vực dậy bóng đá TP.HCM

  Xin ông cho biết kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu giao hữu quốc tế TP.HCM và futsal năm 2013 hiện tại như thế nào?

  Công tác chuẩn bị hai trận giao hữu bóng đá quốc tế cho đội tuyển U23 VN đến giờ đã hoàn tất. Đội U23 Galatasaray đã đến chiều 25-9 và đội U23 Santos cũng sẽ đến chiều 27-9. Vé xem hai trận này cũng đã được phát hành rộng rãi. Tiếp theo là giải Futsal quốc tế TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 23-11-2013 tại nhà thi đấu Phú Thọ gồm bốn đội tuyển quốc gia Việt Nam, Brazil, Nhật Bản và Thái Lan. Đây là ba đội tuyển rất mạnh, hy vọng sẽ cống hiến cho khán giả thành phố những trận đấu rất hay. Công tác chuẩn bị cho giải này cũng được tiến hành song song cùng với việc tổ chức hai trận bóng đá cho đội tuyển U23 Việt Nam.

  Ở các giải đấu giao hữu quốc tế trước đây, Liên đoàn luôn có sự tài trợ chính Eximbank và Thái Sơn Nam nhưng năm nay, HFF lại đồng hành cùng Công ty Worldine, ông có thể cho biết cơ duyên nào với đối tác mới này?

  Việc chúng ta có được các nhà tài trợ như Eximbank và Thái Sơn Nam phải nói thực sự là rất quý báu trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Hai nhà tài trợ này vẫn đang tiếp tục song hành tài trợ cho các hoạt động của HFF. Tuy nhiên, việc chỉ phụ thuộc vào hai nhà tài trợ sẽ có thể gặp rủi ro cũng như sẽ không phát huy được nguồn lực của các nhà tài trợ khác ở TP Hồ Chí Minh. Đó chính là lý do mà HFF quyết định hợp tác với Công ty Worldline để kêu gọi tài trợ cũng như tổ chức không chỉ cho các giải quốc tế mà còn cho một số hoạt động khác của HFF.

  Công ty Worldline chính là công ty đã hợp tác với HFF tổ chức thành công giải futsal quốc tế TP Hồ Chí Minh 2012. Việc hợp tác thành công này đã dẫn cả hai bên đến quyết định ký một hợp đồng hợp tác với nhau trong thời hạn 5 năm nhằm mục đích đẩy mạnh và phát triển các hoạt động bóng đá của TP Hồ Chí Minh.

  -Mọi năm giải đấu quốc tế sân cỏ thường có nhiều đội bóng quy tụ và thi đấu vòng tròn tính điểm, nhưng năm nay đã có sự khác biệt. Ông có thể giải thích điều này?

  Lý do của sự khác biệt đầu tiên là xét đến hiệu quả phục vụ khán giả thành phố. Khán giả thành phố chủ yếu quan tâm đến các trận đấu của các đội U23 Việt Nam, nên các trận đấu không có đội U23 Việt Nam ít quan tâm hơn.

  Hơn nữa, việc tổ chức giải là để phục vụ cho các đội tuyển U23 trước khi đi tham dự các giải lớn, vì vậy các trận đấu không có đội nhà sẽ không phục vụ được mục đích này. Điều cuối cùng là hiệu quả về tài chính. Việc tổ chức giải đòi hỏi kinh phí rất lớn trong khi nguồn kinh phí hiện tại cũng chưa phải dồi dào mà hai mục đích phục vụ khán giả và U23 Việt Nam lại không đạt được. Đó chính là các lý do mà HFF chuyển hướng. Tuy nhiên sau này, khi nguồn tài trợ dồi dào, đối tượng khách mời có sức hấp dẫn khán giả mạnh mẽ thì HFF sẽ xem xét để có thể tổ chức theo hình thức giải như trước đây.

  -Theo ông chọn hình thức thi đấu như vậy có thuận lợi, khó khăn gì cho các cầu thủ U23 Việt Nam?.

  Tôi nghĩ rằng việc đá theo thể thức này không có gì khác cho đội U23 VN so với thể thức trước. Tuy nhiên sau này, khi có thêm tài trợ, HFF sẽ mời thêm khách mời để các đội VN có thêm cơ hội cọ sát.

  Trần Anh Tú chủ tịch liên đoàn bóng đá TP.HCM

  Trần Anh Tú chủ tịch liên đoàn bóng đá TP.HCM

  -Với những gì đã thể hiện ông tin rằng những năm tiếp theo chất lượng các đội bóng tham dự giải sẽ tăng?

  Ngay từ bây giờ HFF đã có kế hoạch cho các hoạt động này cho năm 2014. Tôi có thể cam kết với người hâm mộ bóng đá thành phố là chất lượng khách mời quốc tế của chúng ta chỉ có tốt hơn đối với sân cỏ. Điều mà tôi mong muốn cũng giống như mong muốn của người hâm mộ bóng đá thành phố là chất lượng của các đội Việt Nam sẽ ngày càng tốt hơn. Thực tế, trong thời gian dài nữa sẽ có đội bóng của TP.HCM tham dự giải đấu hiện tại.

  -Với những trận đấu như vậy, ông tin rằng U23 Việt Nam sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thi đấu thành công ở SEA Games sắp tới?

  Tôi rất tin như vậy, hai khách mời lần này đều là các đội nổi tiếng trên thế giới. Mặc dù là đội trẻ nhưng họ được đào tạo bài bản nên chúng ta không thể đánh giá thấp, nhất là đội Santos có những cầu thủ đang chơi cho đội một.

  Xin cảm ơn ông!

  Đình Viên

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC