• Trưởng đoàn Trần Anh Tú: “Phấn đấu giành vé dự World Cup 2016”
  11:01 | 28/01/2016

  Ngày 27-1, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Uzbekistan để tham dự VCK futsal châu Á 2016. Theo trưởng đoàn Trần Anh Tú, đội đã có sự chuẩn bị rất tốt và tự tin hướng đến mục tiêu giữ vững vị trí trong tốp 8 và cố gắng lọt vào tốp 5 để giành quyền dự World Cup 2016.

  Tuyển Futsal Việt Nam

  Tuyển Futsal Việt Nam

  Qua hai trận đấu giao hữu với Malaysia, ông đánh giá thế nào về sự chuẩn bị của đội tuyển futsal Việt Nam?
  Phải nói là chúng ta có sự chuẩn bị rất là tốt cho vòng chung kết châu Á năm nay. Từ trước khi đội tập trung thì đã có sự lên kế hoạch tất cả các vấn đề. Đặc biệt là mời các đội bóng giao hữu. Trước khi đội lên đường đã có hai trận giao hữu với đội tuyển Malaysia. Và khi sang Uzbekistan đội cũng sẽ có hai trận giao hữu nữa, trận đầu tiên ngày 1-2 đá với tuyển futsal Uzbekistan và ngày 6-2 sẽ đá với tuyển Trung Quốc.

  Ông Trần Anh Tú (trái)

  Trưởng đoàn Ông Trần Anh Tú (trái)

  Mục tiêu đặt ra cho đội ở VCK châu Á 2016 trên đất Uzbekistan tới đây?
  Mục tiêu đầu tiên là Việt Nam sẽ phải quyết tâm giữ ở tốp 8. Tức là lọt vào tứ kết của giải khi mà ta đã đã đạt thành tích đó năm 2014. Tuy nhiên, khi vào đến tứ kết thì mục tiêu thứ hai sẽ là cố gắng lọt vào tốp 5. Tất nhiên đó là mục tiêu rất là khó. Nhưng nếu đạt được thì đó là điều tuyệt vời. Vì nếu lọt vào tốp 5 thì Việt Nam sẽ giành quyền dự World Cup.
  Ở giải vô địch Đông Nam Á năm 2015, Việt Nam đã đặt mục tiêu rất cao và rất tự tin nhưng cuối cùng thì lại thất bại, thua cả Malaysia ở trận tranh HCĐ. Qua đó thì chúng ta có rút ra được bài học kinh nghiệm nào không?
  Sau giải đó thì trong BHL, đặc biệt là HLV cũng như tôi là người trưởng đoàn đã có những buổi họp, làm việc rất nhiều để rút kinh nghiệm, tìm ra bài học vì sao chúng ta bị thua như vậy. Tôi nghĩ rằng lần này thì đội đã rút ra được nhiều bài học sau thất bại đó và chúng ta quyết tâm sẽ không lập lại thất bại như vừa rồi.
  Ông có thể nói cụ thể hơn là đội tuyển futsal Việt Nam đã rút được những bài học gì?
  Rõ ràng là khi đó, trong quá trình chuẩn bị thì điểm rơi của cầu thủ không chuẩn. Mặc dù chiến thuật của HLV Bruno rất tốt. Nhưng chính điểm rơi phong độ lại vào giai đoạn tập huấn ở Tây Ban Nha. BHL cũng đã nhận ra điều đó và rút ra bài học để tính toán điểm rơi đúng thời gian như cái lần chuẩn bị CLB Thái Sơn Nam tham dự giải vô địch các CLB châu Á ở Iran 2015. Khi đó, CLB Thái Sơn Nam có điểm rơi phong độ tốt, thể hiện tất cả các mặt về tinh thần, thể lực… đều rất tốt. Còn về lực lượng cũng như về chiến thuật và tất cả các thứ thì chúng ta vẫn như vậy thôi. Nhưng rõ ràng cái tính toán để đạt thể trạng tốt nhất thì ở giải Đông Nam Á 2015, chúng ta đã tính sai. Vì thế mà chuẩn bị cho VCK châu Á 2016, BHL đã có nhiều điều chỉnh, tính toán để chọn điểm rơi tốt.
  Ông đánh giá thế nào về tinh thần của toàn đội khi chuẩn bị sang Uzbekistan dự giải?
  Như khi xem trận đầu tiên với Malaysia thì rõ ràng cầu thủ căng cứng rất là nhiều. Đội mắc rất nhiều lỗi trong quá trình phòng thủ. Và lần này cũng có một điểm chúng tôi rất lo lắng là vị trí thủ môn. Thủ môn Ngô Đình Thuận là thủ môn số 1 đang bị chấn thương lưng, lần này đội mang đi 3 thủ môn thì là cả 3 thủ môn dự bị và hầu hết kinh nghiệm chưa có nhiều. Điều đó khiến chúng tôi lo lắng. Nhưng mà qua hai trận giao hữu với Malaysia thì có thủ môn Nguyễn Văn Huy đã làm cho chúng tôi có sự tin cậy tốt hơn trước.

  Trúc Phương

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC