• Trưởng đoàn Trần Anh Tú: ‘VFF tạo điều kiện tối đa cho ĐT futsal Việt Nam hướng đến World Cup’
  14:36 | 13/08/2021

  Ông Trần Anh Tú – Trưởng đoàn ĐT futsal Việt Nam cho biết sự quan tâm của LĐBĐVN (VFF) cũng như trước đó là Trung tâm Thể dục Thể thao TP.HCM giúp cho đội tuyển có sự chuẩn bị tốt cho hành trình hướng tới VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

  *So với 5 năm về trước, hành trình đến VCK futsal World Cup của Việt Nam gặp thách thức bởi dịch Covid-19. Xin ông cho biết trong suốt 20 ngày vừa rồi ở TP.HCM, đội tuyển đã có biện pháp phòng ngừa với dịch bệnh như thế nào để đảm bảo sự an toàn, sức khoẻ cho các cầu thủ cũng như chuyên môn cho toàn đội?

  -Ông Trần Anh Tú: Trong 20 ngày vừa qua, ĐT futsal Việt Nam đã được tập luyện tại Trung tâm Thể dục Thể thao TP.HCM. Trung tâm đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển. Cụ thể như đội được ở khu vực riêng, có sân tập riêng. Việc ăn uống, sinh hoạt cũng ở trong khu vực riêng biệt. Vì thế, nguy cơ, rủi ro về Covid-19 cho đội tuyển rất thấp. Ngoài ra, trong 20 ngày ở TP.HCM, trung tâm cũng tạo điều kiện để đội thường xuyên đến bệnh viện 175 kiểm tra Covid. Trước khi đội di chuyển ra Hà Nội, Trung tâm cũng tiếp tục để đội đến bệnh viện 175 kiểm tra sức khoẻ, theo đúng yêu cầu từ phía FIFA.

  Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ về những nỗ lực của tuyển futsal Việt Nam trong quãng thời gian tập luyện khi đại dịch COVID-19 diễn ra. Ảnh: VFF.

  *Quá trình ăn tập, sinh hoạt ở Hà Nội trong hơn 10 ngày tới đây của đội tuyển sẽ như thế nào thưa ông?

  -VFF đã nỗ lực trong việc đề nghị cơ quan chức năng tạo điều kiện cho ĐT futsal Việt Nam, nhất là thủ tục lấy visa, di chuyển sang châu Âu. Ngoài ra, đội cũng sẽ được ăn ở, tập luyện, sinh hoạt, di chuyển theo hình thức bong bóng, không tiếp xúc với bất cứ ai bên ngoài nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, việc ăn ở tại khách sạn hiện giờ cũng rất đảm bảo. Tôi tin việc tập luyện trong 10 ngày tới ở Hà Nội sẽ rất tốt.

  *Trước khi tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam sẽ được tập huấn tại Tây Ban Nha và có 4 trận giao hữu. Với tư cách trưởng đoàn, ông chờ đợi những điều gì ở loạt trận giao hữu tiền World Cup?

  -Phải nói là lâu lắm đội tuyển futsal Việt Nam không thi đấu giao hữu quốc tế. Trong 2 năm qua, chúng ta chỉ có 2 trận play-off và thi đấu giao hữu với Iraq. Do đó, khi VFF tạo điều kiện cho ĐT futsal Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn thì đó là điều rất vui. Chúng ta sẽ gặp những đối thủ mạnh, khá tương đồng với các đối thủ trong bảng D của Việt Nam ở World Cup 2021 như Nhật Bản, Guatemala, Tây Ban Nha hay CLB Cordoba.

  Với 4 trận tập huấn này, tôi hy vọng đội sẽ bắt nhịp với tốc độ, lối chơi hiện đại của futsal thế giới mà chúng ta không được tiếp xúc trong thời gian vừa rồi. Ngoài ra, qua 4 trận đấu này, hy vọng các cầu thủ sẽ tăng cường về mặt thể lực, tinh thần hay làm quen với múi giờ tại châu Âu.

  Gặp nhiều khó khăn bất lợi về dịch bệnh nhưng thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn nỗ lực vượt qua. Ảnh: VFF.

  *5 năm trước, Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng bảng ngay lần đầu tham dự. Mục tiêu của đội tuyển ở lần tham dự này sẽ là thế nào, thưa ông?

  -Tôi nghĩ rằng với nỗ lực của các cầu thủ, sự quan tâm từ VFF thì chắc chắn đội sẽ vượt qua khó khăn. Chúng tôi sẽ cố gắng đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng được sự mong mỏi người hâm mộ. Trong lần đầu dự futsal World Cup 2016, ĐT fusal non kinh nghiệm nhưng lịch thi đấu thuận lợi giúp cho Việt Nam có vé vào vòng 1/8. Ở lần này, chúng ta có kinh nghiệm nhiều hơn song lịch thi đấu lại không được như trước. Đội đụng độ ngay Brazil, đội mạnh nhất bảng cũng như cả giải đấu. Nhưng chắc chắn, ĐT futsal Việt Nam sẽ quyết tâm vào vòng 16 đội giống như 5 năm trước, trong lần đầu tham dự.

  – Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi (!).

  Nguồn VFF.

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC