- Tuyển Futsal Việt Nam - CLB Chonburi 0-6.10:22 | 10/09/2014
Tiếp tục chuyến tập huấn Thái Lan, hôm nay tuyển futsal Việt Nam gặp CLB Chonburi, đương kim vô địch Thái Lan và á quân Châu Á. Đây là trận đấu cuối cùng và cũng là trận khó khăn nhất trong chuyến tập huấn lần này vì sự chênh lệch về đẳng cấp. Điều đó đã thể hiện qua tỷ số cuối cùng của trận đấu khi đội tuyển Việt Nam đã thua CLB Chonburi 0-6.
Với những cầu thủ đẳng cấp châu Á, đội Chonburi không khó khăn trong việc pressing đội tuyển Việt Nam suốt cả trận, buộc đội tuyển Việt Nam bộc lộ sai sót và các cầu thủ Chonburi đã tận dụng được hầu hết các sai lầm của đội tuyển Việt Nam. Về phía ngược lại, đội tuyển Việt Nam có nhiều thời điểm chơi rất hay, đẩy đội bạn vào thế lúng túng và tạo ra được ít nhất 4 cơ hội rõ ràng nhưng đều dứt điểm chệch khung thành đang bỏ trống,
Trong hiệp một, tuyển Việt Nam chơi phòng thủ chắc, gần như không để cho đội bạn một cơ hội nào và chỉ bị thua 1 bàn với cú lốp bóng đẳng cấp qua đầu thủ môn Đình Thuận. Sang hiệp hai, đội bạn gia tăng sức ép, đội tuyển Việt Nam rất khó khăn trong việc thoát pressing và mắc rất nhiều sai lầm, đễ đội bạn ghi 5 bàn liền. Kết thúc trận đấu, đội tuyển Việt Nam đã thua 0-6.
Mặc dù thua, nhưng điểm sáng trong trận đấu này là các cầu thủ trẻ chúng ta (đội tuyển lần này có 3 cầu thủ mới 19 tuổi) chơi rất tự tin và chiến thuật của đội tuyển Việt Nam cũng thể hiện sự tiến bộ rõ cả trong phòng thủ và tấn công. Tuy nhiên khi gặp những đội mạnh như Chonburi, điều cần khắc phục nhất của đội tuyển Việt Nam là sự ổn định về lối chơi cũng như tâm lý trong suốt cả trận.
Kết thúc chuyến tập huấn Thái Lan, ngày 10-9 đội tuyển Việt Nam sẽ quay về tập huấn trong nước ở trung tâm thể thao Thái Sơn Nam và ngày 17-9 sẽ lên đường sang Malaysia tham dự giải futsal vô địch Đông Nam Á.Trần Anh Tú (HFF)
Tiêu điểm
- 17:53 | 10/03/2025
- 13:57 | 30/08/2016
Chân dung người nổi tiếng
- Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
- Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
- Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
- Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.