• Sa thải HLV Miura, VFF tìm HLV nội
  04:39 | 29/01/2016

  Sau quyết định sa thải HLV Miura, VFF định hướng chọn HLV nội dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam để hướng đến mục tiêu vô địch SEA Games 2017.

  Quang cảnh buổi họp Hội Nghị Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam

  Quang cảnh buổi họp Hội Nghị Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam

  Ngày 28-1 diễn ra hội nghị BCH VFF lần 7 để mổ xẻ nhiều vấn đề quan trọng như tương lai HLV Miura cũng như mâu thuẫn nội bộ VFF thời gian qua. Đáng chú ý, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng tham dự hội nghị. Trong khi đó, người đứng đầu VFF là chủ tịch Lê Hùng Dùng dù cũng đến hội nghị từ sớm nhưng sau đó xin về trước vì lý do sức khỏe.
  Kết quả, hội nghị thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Miura với 11/16 phiếu đồng ý. Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn cho biết: “HLV Miura đến Việt Nam trong thời điểm khó khăn khi các đội tuyển đều thất bại ở các giải đấu khu vực. Ông Miura đã có những đóng góp, đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như giúp Olympic Việt Nam lọt vào vòng 1/16 Asiad 2014, tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2014, U23 Việt Nam vào VCK U23 châu Á. Tuy nhiên, qua thảo luận, phân tích, hội nghị thống nhất ý kiến đánh giá lối chơi của các đội tuyển Việt Nam cần phải được xây dựng phù hợp với tầm vóc và thể trạng của cầu thủ Việt Nam, điều mà HLV Miura dù cố gắng nhưng chưa thành công”.

  HLV Miura

  HLV Miura

  Sau quyết định sa thải HLV Miura, BCH VFF thống nhất sử dụng HLV nội để dẫn dẫn các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, mục tiêu được đặt ra là Việt Nam sẽ phải giành HCV SEA Games 2017. Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Trong cuộc họp, chúng tôi đã nghĩ đến chuyện xây dựng lối chơi nào, chỉ tiêu nào phù hợp cho bóng đá Việt Nam. Trước tiên, đội phải vô địch SEA Games 2017.  Về HLV, VFF nhất trí định hướng ưu tiên chọn HLV nội cho bóng đá Việt Nam. Việc chọn HLV giao cho Tổng thư ký và Hội đồng HLV quốc gia. Nếu không tìm được HLV nội thì mới quay sang phương án thuê HLV ngoại thôi”.
  Vấn đề nội bộ của VFF cũng được đưa ra mổ xẻ nghiêm túc ở hội nghị và tất cả mọi việc cuối cùng đã được giải quyết êm thấm. Bầu Đức cho biết: “Đây là nội dung chính của cuộc họp. Hội nghị đã phân tích nhiều ý kiến trái chiều khác nhau và kết luận chưa có ai vị phạm quy chế của VFF cả. Sự tranh cãi vừa qua chỉ là một số vấn đề ngoài luồng mang ý kiến cá nhân thôi. Hội nghị kết luận đối với việc anh Dũng tự ý bổ nhiệm anh Tuấn làm phó chủ tịch thường trực không sai, anh Gụ và anh Tú cũng không sai, thường trực không sai. Có nhiều cái khách quan dẫn đến chuyện đó và sẽ chấn chỉnh để hy vọng lần sau thường trực có những phát biểu tốt hơn chứ không còn gây hiểu lầm. Chuyện của anh Gụ, anh Tú cũng không có gì quá lớn cả. Các bạn báo chí đừng xới lên làm gì”.
  Trong khi đó, phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Trong buổi họp sáng nay còn có Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng. Anh Thắng chỉ đạo VFF phải nhanh chóng tìm được HLV trưởng người Việt Nam dẫn dắt đội tuyển quốc gia chuẩn bị hai trận đấu tới và AFF, SEA Games trước mắt. VFF hãy cố gắng phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam đi lên, đáp ứng mong mỏi của hơn 90 triệu dân”.

  Trúc Phương

   

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC