• Bóng đá TP.HCM: Thêm một hồi chuông báo động
  16:42 | 27/04/2013

  CLB TP.HCM tồn tại bấp bênh chưa rõ ngày mai, tương tự như vậy là SG.XT. Thậm chí, SG.XT và N.SG còn bị nguyên Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM (HFF) nói thẳng rằng họ đến với bóng đá Sài Gòn không phải vì tình yêu thuần túy. Các vị quan chức cao nhất trong bộ máy lãnh đạo HFF đồng loạt xin từ chức khi chưa hết nhiệm kỳ. Một loạt sự kiện mang tính chất dây chuyền như thế sẽ khiến tương lai của bóng đá TP.HCM đi về đâu?!

  Không còn là đồn thổi, hôm qua, các lãnh đạo cấp cao nhất của HFF trong nhiệm kỳ IV (2008-2012) đã chính thức tuyên bố rời cuộc chơi trước hẹn một năm. Trong đó, vị quan chức đóng góp rất đáng kể cho bóng đá TP.HCM bao năm qua là ông Lê Hùng Dũng cũng từ nhiệm vì lý do “sức khỏe”, mà ai cũng thấy ông Dũng đã từng đảm đương rất tốt một núi công việc trên vai (khi còn giữ chức Chủ tịch HFF, ông Dũng vẫn và hiện đang kiêm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch chuyên phụ trách tài chính của VFF).

  Untitled-1

  Ông Trần Duy Long (trái) sẽ thay ông Lê Hùng Dũng làm Chủ tịch HFF. Ảnh: V.V

  Với tầm ảnh hưởng của mình, ông Dũng đã vận động được vô số nguồn tài trợ về để duy trì nền bóng đá không chỉ riêng gì những giải đấu ở địa phương này, mà điển hình gần đây nhất là 2 giải đấu Cúp TP.HCM và VFF Cup đều do Eximbank nơi ông Dũng làm Chủ tịch HĐQT tài trợ. Ông Dũng cũng tâm sự rằng một trong những điều ám ảnh của ông khi giữ chiếc ghế này là ở năm đầu giữ cương vị ở HFF, CLB giàu truyền thống nhất TP.HCM là CSG đã phải xuống hạng.

  Tương tự ông Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính của HFF là ông Trần Lệ Nguyên cũng xin rút mà không cần lý do dài dòng. Chức danh Tổng thư ký HFF của ông Dương Vũ Lâm cũng có người mới lên thay. Trong ngày rời ghế, ông Lê Hùng Dũng cũng để lại câu nói để đời khi nhận xét về 2 đội bóng đang mang hộ khẩu Sài Gòn là N.SG và SG.XT. Họ đều có một điểm chung bắt đầu bằng chữ “T” tức là vì động lực TIỀN mới đến đây làm bóng đá. Đồng tiền là thứ thúc đẩy họ nhảy vào khuếch trương thương hiệu ở mảnh đất giàu mạnh nhất đất nước này, chứ thực sự, tâm huyết và trách nhiệm của những ông bầu đó với bóng đá Sài thành là khái niệm khá mơ hồ. Không ai dám chắc rằng những đội bóng “nhập cư” đó sẽ tồn tại ở đất Sài thành này thêm bao mùa trăng nữa khi mà hệ thống đào tạo trẻ, cốt lõi của sự ổn định, đến giờ vẫn chưa thành hình. Để tham dự một giải đấu trẻ cấp quốc gia, rất đơn giản, các CLB này chỉ cần vào thẳng trường Năng khiếu nghiệp vụ TP.HCM rồi tài trợ tiền ăn ở tập luyện và cũng rất nhanh, một đội bóng không bản sắc được ra đời và khoác trên mình chiếc áo gắn với tên gọi của nhà tài trợ.

  Quyết định rút lui của ông Dũng cùng với việc CLB TP.HCM và SG.XT chưa rõ sống sao ngày sau khiến người ta như có cảm giác rằng tình yêu bóng đá của những doanh nhân tâm huyết với bóng đá TP.HCM đã đi tới điểm giới hạn. Mảnh đất Sài Gòn giàu tiềm năng vẫn xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước, nhưng với riêng lĩnh vực bóng đá thì đã đến lúc phải dóng thêm một hồi chuông báo động nữa.

  HFF

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC