• Bóng đá TP Hồ Chí Minh có nguy cơ vắng bóng đỉnh cao trong tương lai
  16:48 | 25/12/2012

  CLB TPHCM đã rớt xuống hạng Nhì và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Trong khi đó, Navibank SG và Sài Gòn XT gặp khá nhiều khó khăn theo những cách khác nhau. Những tín hiệu trên khiến cho người hâm mộ không thể không lo về chuyện TPHCM trắng bóng đá đỉnh cao.

  CLB TPHCM bị rớt hạng trong mùa bóng vừa qua dường như là một sự thật tất yếu. Đội bóng này kiệt quệ về mặt tài chính từ trước giờ bóng lăn, và đây cũng là đội bóng doanh nghiệp có lẽ là duy nhất tại Việt Nam mà người ta hầu như không biết ông bầu thực sự của đội là ai. Khác với các đội bóng chuyên nghiệp khác,khi đội bóng mình gặp khó khăn thì ông bầu luôn là người đứng ra để giải quyết cho các cầu thủ. Ngược lại thì GĐĐH Nguyễn Chí Kiên của CLB TPHCM hơn một lần nhắc đến từ “cha chung không ai khóc” khi nhắc về đội của mình.

  Sau khi buộc phải xuống chơi ở giải Hạng hai hồi cuối màu giải năm ngoái, Ông Nguyễn Chí Kiên chát phát biểu: “Mong mỏi lớn nhất của tôi là 15 cầu thủ còn lại trong đội tìm được nơi khác tốt hơn. Tôi không thể nói trước về tương lai của đội bóng, vì một mình tôi không thể giải quyết chuyện này”.
  Thế nên, chuyện CLB TPHCM đứng trước nguy cơ bị xóa sổ cũng là một hiện thực tất yếu.

  Navibank SG chưa đến nỗi (hoặc chưa công khai) kiệt quệ tài chính như CLB TPHCM, nhưng thực tế là Navibank SG đang nợ lương các cầu thủ nhiều tháng. Cũng theo chúng tôi tìm hiểu thì Navibank SG còn nợ nhiều khoản khác chứ không riêng gì chuyện lương của các cầu thủ. Đó là khoản nợ về nơi ăn, chốn tập, khoản nợ tiền thuê sân thi đấu…

  Cơn bão tài chính, chứng khoán, địa ốc quét qua nền kinh tế Việt Nam khiến cho nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này lao đao. Công ty mẹ của CLB bóng đá Navibank SG cũng hoạt động ở các lĩnh vực vừa nêu, nên họ cũng khó thoát khỏi khó khăn về mặt tài chính.

  Với Navibank SG, cần phải xét một cách công bằng là không phải họ không muốn làm bóng đá nghiêm túc, có chiều sâu, khi đội bóng thành phố từng có hẳn kế hoạch xây học viện bóng đá trẻ, kết hợp với CLB lừng danh Bayern Munich (Đức) để tạo nguồn cầu thủ lâu dài.

  Ngặt nỗi, một khi gặp khó khăn về kinh tế, Navibank SG không còn nhiều tiền nhàn rỗi như lúc trước, nên đội bóng càng lúc càng trở thành gánh nặng đối với họ. Cầu thủ và HLV các tuyến của CLB Navibank SG bây giờ bắt đầu than về chuyện tiền nong, trong khi người trong giới kháo nhau đội bóng thành phố có thể giải tán bất cứ lúc nào, nếu doanh nghiệp mẹ đột ngột “rút ống thở”. Mà khả năng này rủi thay lại khá cao, vì doanh nghiệp mẹ của CLB cũng khó khăn lắm rồi.

  Về phía Sài Gòn XT, bầu Thụy vừa tuyên bố sẽ không bỏ bóng đá. Nhưng cùng với đó, thông tin bầu Thụy rao bán đội bóng bắt đầu xuất hiện. Thế nên, trong bối cảnh mà tiền kiếm mỗi lúc một khó, trong khi bóng đá chưa thể sinh lợi như hiện nay thì cũng chưa nói trước được điều gì.

  sgxt-nvb-650x463

  Sài Gòn Xuân Thành và  Navibank Sài Gòn đang gặp khó khăn.

  Các đội bóng chuyên nghiệp đang như “ngọn nến trong gió”, còn về phía LĐBĐ TPHCM, tổ chức này không ít lần khẳng định rằng họ chỉ chuyên tâm làm bóng đá phong trào. Thành ra, nếu một ngày đẹp trời nào đó, TPHCM trắng bóng đá đỉnh cao thì có lẽ cũng không có quá nhiều người ngạc nhiên!

  Theo Dân trí

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC