• CLB Thái Sơn Nam gặp Al Rayyan SC (Qatar) ở lượt trận tứ kết
  06:09 | 04/08/2015

  Sau khi kết thúc các trận vòng bảng, ngày 3-8 BTC giải các CLB Futsal Châu Á đã tổ chức họp kỹ thuật chuẩn bị cho vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 4-8.

  Buổi họp kỹ thuật

  Buổi họp kỹ thuật

  Ông Trần Anh Tú - Trưởng đoàn CLB Thái Sơn Nam

  Ông Trần Anh Tú – Trưởng đoàn CLB Thái Sơn Nam

  Một bất ngờ lớn nhất của giải đã xẩy ra khi đội Chonburi Bluewave (Thái Lan) vô địch năm 2013, đương kim á quân năm 2014 và là hạt giống bảng C đã bị loại do không nghiên cứu kỹ điều lệ giải như thừa nhận của ông HLV trưởng của đội Chonburi Bluewave trong buổi họp báo sau trận đấu. Ở trận cuối cùng của bảng C, khi bị đội Al Rayyan SC (Qatar) dẫn 2-1 trong lúc thời gian trận đấu vẫn còn 5 phút nhưng Chonburi Bluewave vẫn không nỗ lực gỡ hòa vì họ nghĩ rằng với tỷ số đó họ vẫn nhì bảng và sẽ gặp Thái Sơn Nam ở trận tứ kết. Tuy nhiên theo điều lệ giải, nếu cả 3 đội trong bảng có số điểm bằng nhau thì sẽ lần lượt xét hiệu số bàn thắng, số bàn thắng, kết quả trực tiếp giữa các đội liên quan. Ở bảng C, do cả 3 đội đều được 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua là 0, đội NAFT Al Wasat Club (Iraq) được xác định đứng đầu bảng do ghi được 5 bàn thắng, trong khi hai đội kia chỉ ghi được 4 bàn thắng. Đội Al Rayyan SC được xác định đứng thứ nhì do thắng đối đầu với Chonburi Bluewave. Trường hợp này cũng đã từng xảy ra với đội tuyển Việt Nam ở Indoorgames 2013 ở Hàn Quốc.

  HLV Bruno tại buổi họp kỹ thuật

  HLV Bruno tại buổi họp kỹ thuật

  Hai HLV của CLB Thái Sơn Nam (trái) và Al Rayyan SC (Qatar)

  Hai HLV của CLB Thái Sơn Nam (trái) và Al Rayyan SC (Qatar) tại buổi họp kỹ thuật trước trận đấu

  Cùng với Chonburi, hạt giống của bảng C, đội hạt giống của bảng D là Shenzen Nanling Tielang cũng đã bị loại sau khi thua đội Bank of Beirut (Li Băng) 3-5 ở trận cuối cùng của bảng D, không được điểm nào sau khi thua cả hai trận mặc dù họ có tới 3 cầu thủ nước ngoài. Ở bảng này, đội Bank of Beirut phải chấp nhận vị trí nhì bảng sau TSN mặc dù có cùng 4 điểm nhưng lại kém hiệu số bàn thắng thua.
  Theo kết quả bốc thăm từ trước, các cặp tứ kết ngày 4-8 sẽ được sắp xếp như sau:
  –    Tứ kết 1: TSN đứng đầu bảng D gặp Al Rayyan SC nhì bảng C diễn ra vào lúc 14g30 ngày 4-8 (giờ Việt Nam).
  –     Tứ kết 2: NAFT Al Wasat Club (Iraq) nhất bảng C gặp Bank of Beirut nhì bảng D.
  –     Tứ kết 3: MFC Emgek (Kyrgyzstan) nhất bảng B gặp Qadsia SC (Cô Oét) nhì bảng A.
  –    Tứ kết 4: chủ nhà Tasisat Dariaey (Iran) nhất bảng A gặp đội đương kim vô địch Nagoya Oceans (Nhật Bản) nhì bảng C. Đây được coi là trận chung kết sớm của giải.
  Nhận định về trận tứ kết 1, HLV trưởng đội Thái Sơn Nam Bruno nói rằng việc gặp bất kỳ đội nào ở bảng C ở tứ kết đều cũng rất khó khăn vì cả 3 đội đều rất mạnh. Trước khi vào giải, TSN bị đánh giá là yếu nhất. Tuy nhiên vào đến đây thì yếu tố bất ngờ đó đã không còn, do vậy sẽ càng khó khăn hơn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ quyết tâm và nỗ lực hết sức giống như đã chơi ở hai trận vòng bảng để lọt vào vòng BK. Việc lọt vào TK đã làm cho tinh thần các cầu thủ TSN lên rất cao và tự tin hơn. Hai cầu thủ đang bị chấn thương Long Vũ và Trọng Luân đang trong quá trình phục hồi, khả năng thi đấu vẫn là 50-50, nhưng dù thế nào thì các cầu thủ khác sẽ quyết tâm thi đấu thật tốt để dành chiến thắng.

   

  Anh Tú

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC