• Navibank Sài Gòn giá… 5 tỷ đồng
  14:22 | 13/12/2012

  Không phải chuyện “Cá tháng 4”, Công ty Xuân Thủy đang rao bán đội bóng N.SG mà họ từng mất 21 tỷ đồng để mua, với cái giá rẻ đến không ngờ: 5 tỷ đồng.

  N.saigon626

  Công ty Xuân Thủy phải “đại hạ giá” N.SG nếu không muốn giải tán đội bóng này

  “Hàng” đại hạ giá
  Đây thực sự là câu chuyện khó tin bởi trước đó, người của Công ty Xuân Thủy từng khẳng định: “Ai muốn mua đội bóng của chúng tôi, ít nhất phải bỏ ra không dưới 15 tỷ đồng”. Nhưng chỉ ít ngày sau, một số lãnh đạo của các đội bóng được chào mời truyền tai nhau rằng, N.SG có giá 10 tỷ đồng và bây giờ chỉ còn 5 tỷ đồng.

  Như bầu Thụy khẳng định, Công ty Xuân Thủy chỉ là trung gian trong cú “áp phe” mua lại N.SG với cái giá 21 tỷ đồng để… giành quyền sở hữu những cầu thủ chất lượng nhất của đội bóng này. Thế nhưng, giờ đây công ty này buộc phải chuyển giao cho các đối tác khác, hoặc phải giải thể N.SG (như bầu Thụy tuyên bố), nhằm thực hiện đúng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

  Sự thật, Công ty Xuân Thủy mà cụ thể ở đây là người của bầu Thụy đã có những “con tính” nhằm đổi chủ sang tên N.SG. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, gần như chẳng có đối tác nào muốn mua lại đội bóng.

  Đã có thông tin bầu Thụy chọn Hà Tĩnh làm bến đỗ cho N.SG. Thế nhưng, đại diện của Hà Tĩnh, cụ thể là Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh Võ Hồng Hải tuyên bố với PV báo Bóng đá: “Chúng tôi không ôm nổi, nếu Hà Tĩnh có đội bóng chơi chuyên nghiệp”.

  Khi không tìm được lối thoát, Công ty Xuân Thủy phải gửi văn bản cậy nhờ Sở VH-TT&DL TP.HCM nhằm kêu gọi các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP.HCM, cùng các cấp có thẩm quyền tiếp nhận đội bóng. đại diện Sở VH-TT&DL TP.HCM cho hay: “Có một vài đối tác muốn đàm phán, nhưng phút chót tất cả đều từ chối vì không thấy tương lai khi đầu tư vào đội bóng này”.

  Ai mua, khi “linh hồn” đã mất?
  Theo thỏa thuận giữa Công ty Xuân Thủy và Công ty CPBĐ Navibank Sài Gòn, đội bóng này sẽ chuyển giao suất dự V-League cùng 25 cầu thủ cho đối tác mới. Như đã đề cập, mục đích cuối cùng trong vụ “áp phe” kinh điển này của bầu Thụy và người của ông là nhằm “rút ruột” N.SG.

  Cụ thể, 8 cầu thủ N.SG sẽ chuyển sang thi đấu cho SG.XT bao gồm: Tài Em, Long Giang, Việt Cường, Quang Hải, Được Em, Duy Khanh, Minh Triết và thủ môn Quốc Cường. Cho đến thời điểm này, Tài Em, Long Giang và Việt Cường đã tập luyện cùng SG.XT. 5 cầu thủ còn lại, phải đợi đến ngày 15/11 tới mới được giải quyết.

  Có thể kết luận, Công ty Xuân Thủy chỉ còn rao bán cái “xác”, tức là suất tham dự V-League 2013 của N.SG. Tiếc thay, trong bối cảnh tài chính khó khăn, hầu hết các đội bóng đều không mặn mà tham gia sân chơi này.

  Ví dụ như Đồng Tháp, một trong những đội bóng được đánh tiếng mời mua lại suất V-League, khẳng định: “Chúng tôi không đủ điều kiện mua lại, cũng không có khả năng nuôi bộ máy của N.SG”. Một đại diện khác cũng được mời chào là F.Tây Ninh tuyên bố: “Chúng tôi sẵn sàng làm lại từ hạng Nhì chứ không ăn xổi, ở thì…”.

  Theo Bongda+

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Phú Lạc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC