• TP.HCM có Chủ tịch Liên đoàn bóng đá mới
  01:32 | 28/04/2013

  Sáng 6/9, Đại hội nhiệm kỳ V của Liên đoàn bóng đá TP HCM bầu ông Trần Anh Tú vào ghế Chủ tịch thay ông Trần Duy Long.

  1

  Tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM TP HCM Trần Anh Tú. Ảnh: An Nhơn

  Tân Chủ tịch Trần Anh Tú là kỹ sư điện và cử nhân luật. Trước khi được bầu Chủ tịch, ông là Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM (HFF), Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam. Ông Tú phấn khởi và vui mừng khi được tín nhiệm bầu vào Chủ tịch HFF nhiệm kỳ 2012 -2016. “Trong nhiệm kỳ của mình, tôi sẽ cố gắng phát triển bóng đá học đường, bóng đá phong trào thành phố, vực dậy bóng đá đỉnh cao của thành phố”, ông Tú khẳng định sau khi đắc cử vào “ghế nóng”.

  Tổng thư ký HFF vẫn là ông Trần Đình Huấn – Giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất. Phó chủ tịch là ông Nguyễn Quốc Hưng, Công ty TNHH truyền thông Densu. Ngoài ra, Ban chấp hành mới còn có 8 ủy viên.

  Nhiệm kỳ IV được xem là khá biến động với bóng đá TP HCM. Ông Dũng trở thành Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM đắc cử vào năm 2008 thay cho ông Trần Văn Tạo. Năm 2009, CLB TP HCM (tiền thân là Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn) xuống hạng Nhất. Người hâm mộ tưởng chừng thành phố sẽ không còn đội bóng nào tham gia ở sân chơi đỉnh cao nhất trong nước thì Ngân hàng Navibank SG bỏ tiền mua lại CLB Quân Khu 4.

  Mùa giải 2010, cả hai đại diện của TP HCM vẫn thi đấu kém cỏi. Trước sức ép thành tích, ông Dũng từng tuyên bố trên báo giới nếu một trong hai đội của TP HCM tụt hạng mùa giải này ông sẽ từ chức. Nhưng cuối cùng cả hai CLB TP HCM và Navibank SG đã thoát hiểm vào phút chót. Trước Đại hội thường niên năm 2010, ông Dũng cũng đã xin từ chức nhưng không được chấp thuận.

  Năm 2011, bóng đá TP HCM sáng sủa hơn khi Navibank Sài Gòn về vị trí thứ 8 ở V-League và đoạt Cup quốc gia. CLB Sài Gòn Xuân Thành sau một năm gia nhập bóng đá TP HCM đã thăng hạng V-League. Còn CLB TP HCM cũng trụ hạng Nhất thành công. Tuy nhiên ngày 26/10, ông Dũng đã xin từ chức và Phó chủ tịch Trần Duy Long được thay thế.

  Trong một năm đảm nhiệm công việc ông Lê Hùng Dũng để lại, cựu tuyển thủ Trần Duy Long cũng không để lại nhiều dấu ấn cho bóng đá TP HCM. CLB TP HCM đã rớt hạng Nhất. Hai đội chuyên nghiệp, chỉ có Sài Gòn Xuân Thành có thành tích tốt khi về vị trí thứ ba V-League và đoạt Cup Quốc gia. Nhưng cả hai đội bóng này chỉ “mượn xác” của TP HCM.

  BCH-moi-hff

   Ban chấp hành mới của Liên đoạn bóng đá TP HCM với 11 thành viên. Ảnh: An Nhơn

  Điểm nhấn trong nhiệm kỳ IV của Liên đoàn bóng đá TP HCM chính là sự phát triển mạnh của bóng đá phong trào futsal. Đội bóng fulsal Thái Sơn Nam của Phó chủ tịch HFF Trần Anh Tú nhiều lần vô địch quốc gia, giành vé tham dự AFC Cup và là nòng cốt của tuyển quốc gia. Điểm sáng này đã giúp cho ông Tú trở thành ứng cử viên sáng giá duy nhất trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế Chủ tịch HFF ở nhiệm kỳ V.

  HFF

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC