• Họp báo công bố kế hoạch hoạt động năm 2013 của Liên đoàn Bóng đá TP.HCM
  01:45 | 28/04/2013

  Sáng nay (3-1-2013), Liên Đoàn bóng đá TPHCM (HFF) đã khởi đầu một năm hoạt động mới bằng một diện mạo mới. Đó là buổi họp báo công bố các kế hoạch hoạt động trong năm 2013 của Liên đoàn bóng đá TPHCM.

  Tại buổi họp báo sáng nay (03/01/2013), HFF công bố cụ thể chi tiết các kế hoạch của Liên đoàn, các giải đấu, các mục tiêu trong định hướng phát triển của mình. Ngoài ra, đây cũng là buổi gặp gỡ đầu năm với giới truyền thông, với lãnh đạo thành phố, qua đó các Ủy viên trong trong Ban chấp hành HFF nhiệm kỳ V sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ các nhà chuyên môn, báo giới, người hâm mộ để từ đó có hướng đề xuất lên lãnh đạo cấp cao hơn để phát triển một cách tích cực, hiệu quả, phù hợp với bối cảnh khó khăn chung của bóng đá nước nhà.

  ke-hoach-hoat-dong-ldbdhcm

  Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HFF – phát biểu khai mạc buổi họp báo.

  Trong bài phát biểu khai mạc buổi họp báo, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HFF đã nêu lên những khó khăn hiện tại của Liên đoàn.

  Ông nói: “…Sự thật là hiện nay chúng tôi đang rất khó khăn. Khó khăn về tài chính khi gần như không có nhà tài trợ nào đúng nghĩa. Khó khăn về số lượng và chất lượng ‘hàng hóa’ bán cho các nhà tài trợ khi từ trước đến nay vẫn hoạt động theo cơ chế xin cho. Khó khăn còn là cách tiếp thị thể thao còn rất yếu kém khi chưa hiểu rõ cách làm kinh tế trong thể thao. Một khó khăn nữa đó là chúng tôi vẫn chưa có những hoạt động để kết nối, tạo ảnh hưởng được với người hâm mộ, các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ”.

  Từ những khó khăn trên, ông Trần Anh Tú cũng đã nêu ra những phương án để cải thiện tình hình.

  Ông tiếp tục: “Đi tìm giải pháp cho tình hình trên, Ban chấp hành chúng tôi xác định phải xây dựng chắc chắn từng bước trong việc tạo dựng lại và dần dần phát triển mô hình Bóng đá học đường và Bóng đá cộng đồng ở Thành phố. Đó như những viên gạch đầu tiên đặt nền móng vững chắc cho bóng đá Thành phố. Trên nền móng này, những nhân tài sẽ được phát hiện và chăm sóc tạo nguồn cho Bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời bộ máy Liên đoàn sẽ được vận hành theo hướng năng động, phù hợp với việc các sự kiện bóng đá sẽ trở thành nơi thu hút người hâm mộ và các nhà tài trợ”. 

  Bên cạnh đó, HFF cũng đã nâng cấp lại trang website www.hff.vn và chính thức ra mắt nhằm để truyền tải thông tin bóng đá TP.HCM rộng rãi hơn nữa đến người hâm mộ. Đó là bước đi mới, là bản lề của HFF trong thời gian qua.

  Dù chỉ trong một thời gian ngắn (9-2012 đến nay), nhiều hoạt động của của bóng đá thành phố đã được tổ chức thành công như: Hội thi tài năng Futsal Sinh viên TP.HCM, Giải Futsal Quốc Tế, Giải Futsal Học sinh THPT, Giải vô địch hạng A TP.HCM, Giải lão tướng TP.HCM, Giải Futsal Nữ mở rộng, Giải Futsal học sinh THCS … Có thể thấy, các hoạt động bóng đá của HFF nhiệm kỳ này được tổ chức liên tục, từ các giải phong trào đến các giải nâng cao. Mặc dù vẫn còn một số mặt thiếu sót, nhưng nó cũng đã cho thấy sự tích cực vì một mục tiêu chung của bóng đá TP.HCM nhiệm kỳ mới: Bóng đá vì ngày mai.

  Song song các hoạt động trong việc khắc phục những tồn tại thiếu sót từ nhiệm kỳ trước để lại, cũng như dần gây dựng lại sự phát triển của bóng đá thành phố, Ban chấp hành nhiệm kỳ này cũng đã tổ chức nhiều hoạt động khác như thông qua Báo SGGP và Báo Thể Thao TPHCM, HFF cũng đã tổ chức Diễn đàn  “ Chúng tôi lắng nghe bạn” để truyền tải những định hướng và thông điệp của HFF:

  DIỄN ĐÀN “CHÚNG TÔI LẮNG NGHE BẠN”

  tran-dinh-huan-phat-bieu

  Ông Trần Đình Huấn – Tổng thư ký HFF chia sẻ về diễn đàn “Chúng tôi lắng nghe bạn”.

  1.    Mục tiêu: Tiếp thu đóng góp ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người hâm mộ thành phố về thực trạng cũng như giải pháp để đưa bóng đá TP.HCM trở nên chuyên nghiệp, nhân văn và mạnh mẽ hơn.

  2.   Kết quả: Ban tổ chức đã nhận được nhiều thư, điện thoại của NHM. Và đây là những cơ sở để HFF xây dựng các kế hoạch hành động trong năm 2013.

  THÔNG ĐIỆP CỦA LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ TPHCM

  1.    Sứ mệnh: Chúng tôi sẽ phát triển bóng đá vì sức khỏe, thể trạng và đời sống tinh thần của cộng đồng, phấn đấu đưa Liên đoàn bóng đá TPHCM thành một tổ chức chuyên nghiệp, đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ.

  2.   Tầm nhìn

  –    Thông qua bóng đá, Liên đoàn bóng đá TPHCM sẽ mang lại niềm vui, sự phấn khích và truyền cảm hứng cho người hâm mộ.

  –    Thông qua bóng đá, chúng tôi sẽ chuyển tải những thông điệp đầy tính nhân văn, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  –    Chúng tôi luôn đề cao tinh thần cao thượng trong bóng đá, tăng cường tình đoàn kết và sự hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

  nguyen-quoc-hung-phat-bieu-fix

  Ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Chủ tịch HFF – CHia sẻ về kế hoạch hoạt đông của Liên đoàn trong năm 2013.

   

  3. Cam kết

  –   Phát triển bóng đá một cách bài bản, chuyên nghiệp dựa trên mô hình bóng đá bền vững.

  + Khuyến khích và tạo ra những nền tảng cơ bản để phát triển bóng đá học đường và bóng đá phong trào. Đây chính là cơ sở để phát triển bóng đá đỉnh cao của TP.HCM.

  + Củng cố và nâng cao công tác đào tạo HLV và trọng tài.

  + Tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ về chuyên môn, tìm kiếm những nguồn lực từ xã hội để chung tay xây dựng, phát triển bóng đá chuyên nghiệp mang đậm bản sắc thành phố Hồ Chí Minh.

  –    Đẩy mạnh việc kinh doanh và khai thác thương quyền của bóng đá TPHCM một cách hiệu quả nhằm đảm bảo cho các hoạt động chuyên môn và đối ngoại của Liên đoàn.

  Và Điểm nhấn của HFF nhiệm kỳ này là lập: KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG & TIẾP THỊ 2013 cụ thể như sau:

  Định hướng

  –    Tăng cường các hoạt động truyền thông theo hướng kết nối với người hâm mộ và các tổ chức xã hội.

  –    Xây dựng hệ thống thông tin về các giải đấu, sân bãi, cầu thủ, người hâm mộ. Qua đó hình thành các gói sản phẩm bán cho nhà tài trợ.

  –    Đa dạng và chuẩn hóa các hoạt động hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, tạo sự tương tác trong các hoạt động truyền thông và tiếp thị.

  luong-the-tai-phat-bieu-fix

  Ông Lương Thế Tài – Trưởng Ban thi đấu – phổ biến về các giải đấu của Liên đoàn cũng như lịch thi đấu trong năm 2013.

  Và thực hiện: CHƯƠNG TRÌNH “BÓNG ĐÁ VÌ NGÀY MAI”   

  Nội dung và ý nghĩa

  –    Là một dự án cộng đồng, dùng bóng đá để chuyển tải các thông điệp ý  nghĩa, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  –    Tất cả các hoạt động của HFF sẽ lấy chương trình này làm trung tâm, tạo ra sự kết nối trong truyền thông và các hoạt động tiếp thị.

  –    Có thể nói, sau Đại hội thường niên, củng cố lại bộ máy lãnh đạo với tân chủ tịch HFF Trần Anh Tú, Bóng đá TP.HCM đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt là mảng futsal và bóng đá học đường được tổ chức rộng rãi như mục tiêu đề ra của chủ tịch.

  HFF

   

Chân dung người nổi tiếng
 • HLV Lê Huỳnh Đức
  Lê Huỳnh Đức được xem là huyền thoại số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện đang là huấn luyện viên trưởng của SHB. Da Nang.
 • HLV Alex Ferguson
  Sir Alex nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012-2013. Trong suốt 27 năm cầm quân tại Old Trafford Sir Alex đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lối chơi và thành công của Quỷ Đỏ.
 • Tiền đạo Lê Công Vinh
  Tiền đạo Lê Công Vinh hiện đang thi đấu cho SLNA
 • Lionel Messi
  Lionel Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm với 91 bàn thắng trong năm 2012.
Quảng Cáo
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Bắc
 • Milo
 • CLB Thai Sơn Nam
 • vff
 • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
 • Công ty cổ phần thể thao Động Lực
 • Công ty TNHH & TM Thái Sơn Nam
 • Sài Gòn FC